Hướng dẫn

Hướng Dẫn Làm Thẻ Nhựa PVC 4 Lớp

Hướng Dẫn Làm Thẻ Nhựa PVC 4 Lớp

Thẻ Nhựa PVC 4 Lớp được dùng làm ra các loại làm thẻ VIP, thẻ ngân hàng, thẻ thành viên, thẻ khuyến mãi… Loại thẻ nhựa này có ưu điểm cứng, có thể dập chữ nổi, bề mặt láng bóng chống chày xước và có thể ép nhũ.

Bạn chưa biết về Công Nghệ Làm Thẻ PVC 4 Lớp và muốn tìm hiểu cách làm thẻ, đến với Thành Đạt để được tư vấn và chuyển giao công nghệ làm thẻ tuyệt vời nhất với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm.

Chuẩn Bị Các Thiết Bị Làm Thẻ Nhựa PVC 4 Lớp

1. Phôi thẻ nhựa PVC 4 lớp

Phôi thẻ nhựa PVC 4 lớp bao gồm 2 lớp màng mỏng và 2 lớp film màu trắng. Phôi thẻ nhựa PVC 4 lớp tại Thành Đạt được đóng gói 1 hộp gồm 50 bộ khổ A4,  mỗi bộ A4 có thể làm được 10 thẻ vậy nên 1 hộp làm được số lượng 500 thẻ.

Phôi thẻ nhựa PVC 4 lớp

2. Máy In Phun Màu Epson

Sử dụng Máy In Phun Màu Epson kết hợp với mực dầu để in thẻ nhựa thì nên sử dụng các dòng Máy in phun màu của Epson như: L805, L1300, L1800…

Máy in Epson L805 mực dầu

3. Máy Ép Cao Tần

Máy ép cao tần là loại máy công suất lớn, mỗi lần ép tới 10 lớp và sử dụng điện áp 220V. Đây là dòng máy chuyên dụng dùng để làm thẻ nhựa PVC 4 lớp.

Máy ép thẻ nhựa cao tần

4. Bàn Cắt Giấy

Có rất nhiều Bàn cắt giấy mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng trong công nghệ làm thẻ nhựa. Mục đích của việc sử dụng bàn cắt giấy để cắt đôi miếng thẻ nhựa A4 theo chiều dọc rồi sau đó đưa vào máy bế thẻ nhựa.

Bàn cắt giấy gỗ Thành Đạt

5. Máy Bế Thẻ Nhựa PVC

Máy Bế Thẻ Nhựa PVC được biết đến như là máy thẻ đục lỗ, máy đục thẻ nhựa PVC và chủ yếu được sử dụng cho các tấm nhựa PVC ép tầng để cắt, đục thành hình dạng, kích thước tiêu chuẩn theo yêu cầu khách hàng. Đây là thiết bị cần thiết trong việc gia công thẻ nhựa PVC.

Máy bế thẻ nhựa PVC

Quy Trình Các Bước Làm Thẻ Nhựa PVC 4 Lớp

Bước 1: Dùng Máy in mực dầu Epson L805 in lần lượt file hình ảnh đã thiết kế lên 2 miếng film là miếng phôi màu trắng (Lưu ý: In đúng file hình không cần lật ngược).

Bước 2: Cho film đã in và màng vào máy ép cao tần, xếp lần lượt vào khay theo thứ tự như sau: Lớp màng mỏng → Film đã in hình (Sao cho hình ảnh hướng vào lớp màng bên dưới) → Miếng film thứ 2 (Sao cho hình ảnh hướng lên trên) → Đặt lớp màng mỏng thứ 2 lên trên cùng → Dùng băng keo dính nhiệt để dán cố định các lớp lại với nhau → Ép ở nhiệt độ 180⁰C.

Bước 3: Sau khi ép xong lấy sản phẩm ra ngoài, dùng bàn cắt giấy cắt miếng phôi khổ A4 ra làm đôi theo chiều dọc.

Bước 4: Đưa dọc thẻ vào khuôn Máy Bế Thẻ Nhựa PVC, cân chỉnh kích thước sao cho phần nội dung thẻ nằm trong phạm vi nhìn thấy. Sau đó, dùng tay gạt cần kéo một lực đủ mạnh, dứt khoát về phía trước, phần khuôn phía sau sẽ được đẩy lên cắt tấm PVC thành khối chuẩn. Khi đó, miếng thẻ nhựa đã cắt xong rơi về phía trước tạo thành tấm thẻ, cứ thế kéo tấm PVC cho đến hết.​

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *